Phụ nữ hiện đại mãn kinh sớm, nguyên nhân do đâu?

Những chất độc hại này sẽ ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt, thậm chí gây mãn kinh sớm.

Ngoài 30 tuổi, cơ thể người phụ nữ đã bắt đầu có dấu hiệu lão hóa. Nếu không chăm sóc tốt tốt độ lão hóa diễn ra nhanh, phụ nữ thường bị mãn kinh sớm.

1
Trang điểm quá nhiều

Trang điểm giúp chị em xinh và thấy tự tin hơn khi xuất hiện trước mọi người. Tuy nhiên, các hóa chất trong hóa mỹ phẩm cũng có thể tác động rất lớn đến quá trình mãn kinh sớm ở nữ giới. Theo nghiên cứu, lạm dụng mỹ phẩm không đảm bảo có thể ảnh hưởng bất lợi đến chức năng buồng trứng, gây mãn kinh sớm.

2
Căng thẳng

Stress, căng thẳng là nguyên nhân gây suy giảm sức khỏe, trầm cảm, lo âu, béo phì, thậm chị ảnh hưởng tới cả hệ thống sinh sản và gây mãn kinh sớm. Theo các nhà khoa học, bất kỳ loại căng thẳng nào về tâm lý và thể chất đều có thể trở thành nguyên nhân khiến phụ nữ bị mãn kinh sớm. Thậm chí, stress trong thời gian dài còn có thể dẫn tới vô sinh.

3
Làm việc quá sức

Làm việc quá sức dễ dẫn đến suy nhược sức khỏe, cả về thể chất và tinh thần, bao gồn cả sức khỏe sinh sản. Từ đó dễ làm tăng nguy cơ mãn kinh sớm. Do đó, những người phụ nữ ở địa vị cao, chịu nhiều áp lực hơn trong cuộc sống cũng bị mãn kinh sớm hơn nhiều so với những người phụ nữ có địa vị, kinh tế ở mức trung bình.

4
Thói quen hút thuốc và uống rượu

Hút thuốc lá và uống rượu là những thói quen xấu, ảnh hưởng sức khỏe. Những thói quen này gây kích thích cơ quan nội tiết sản sinh nhiều hơn hormon sinh dục nam giới trong cơ thể và dần ức chế sự sản xuất hormon sinh dục nữ giới. Từ đó, chị em phụ nữ có thể phải đối mặt với vấn đề mãn kinh sớm.

Bên cạnh đó, hút thuốc và uống rượu đều tạo ra các chất độc, các gốc oxy hóa tồn dư. Những chất độc hại này sẽ ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt, thậm chí gây mãn kinh sớm.

5
Kiêng khem quá mức để giảm cân

Nhiều người vì làm đẹp mà kiêng khem quá mức để giảm cân. Điều này có thể dẫn đến mức gầy mòn, suy dinh dưỡng. Đồng thời, thức quá khuya cũng dẫn đến sự rối loạn nội tiếtcơ thể mệt mỏi gây rối loạn kinh nguyệt và mãn kinh sớm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *