Một số cách đoán bệnh qua dịch tiết ở vùng kín phụ nữ

Bạn nên đi khám để được cấp thuốc điều trị đúng cách và chú ý vệ sinh vùng kín của mình thật sạch sẽ.

Nhiều chị em thường không quan tâm tới dịch tiết ở vùng kín của mình. Nhưng bạn nên nhớ màu sắc của dịch tiết này tiết lộ rất nhiều về sức khỏe của bạn.

Bệnh ở vùng kín rất khó phát hiện bởi đây là một trong những bộ phận nhạy cảm và không dễ quan sát. Nếu dịch tiết ở vùng kín có những biểu hiện bất thường như dịch màu vàng, mùi hôi…..thì cơ thể bạn đang gặp một vài vấn đề về sức khỏe rồi đấy.

1
Dịch có kèm lẫn máu

Nếu bạn thấy dịch có kèm lẫn máu thì đây là báo hiệu chị em đang sắp tới thời gian đèn đỏ. Nếu không đúng thì có thể đây là của việc dùng thuốc kháng sinh nhiều hoặc bị nhiễm trùng vùng kín. Bạn nên đi khám để tìm cách xử lý kịp thời. Khi xuất hiện dịch tiết ở vùng kín màu đỏ bạn cần chú ý theo dõi và nên tới bác sĩ để kiểm tra để chuẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Dịch tiết ở vùng kín có màu sắc lạ bạn cần nên chú ý
2
Dịch trong ( không màu)

Nếu bạn thấy vùng âm đạo của mình tiết ra dịch nhầy trong không có màu, bạn có thể kéo giãn chúng được. Bạn không cần quá lo lắng vì đây là dấu hiệu của sự rụng trứng. Chất nhầy này thường xuất hiện vào ngày giữa tháng của chu kỳ, nếu chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng rơi vào ngày 13-15 của chu kỳ.

3
Dịch tiết ở vùng kín có màu vàng hoặc màu xanh

Nếu vùng kín của bạn xuất hiện màu vàng hoặc xanh thì bạn cần nên cẩn thận vì đây là dấu hiệu của bệnh trichomonias, lậu, nhiễm khuẩn chlamydia…..Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng tới hệ thống sinh sản của bạn. Vì vậy bạn nên đi khám ngay lập tức để chữa trị sớm nhất nếu dịch tiết ở vùng kín của mình có màu sắc khác thường.

4
Dịch có màu trắng và lổn nhộn

Khi bạn thấy vùng kín của mình xuất hiện màu trắng, lổn nhổn kèm theo trạng thái ngứa ngáy, khó chịu thì có thể bạn đã mắc bệnh nhiễm nấm. Bạn nên đi khám để được cấp thuốc điều trị đúng cách và chú ý vệ sinh vùng kín của mình thật sạch sẽ.

Cẩn thận khi vùng kín của bạn có màu sắc lạ
5
Dịch dạng kem mịn

Nếu bạn thấy vùng kín của mình xuất hiện dịch dạng kem mịn thì bạn không nên lo lắng. Vào ngày trước và sau kỳ đèn đỏ, dịch âm đạo sẽ có dạng kem mịn, đặc hơn thời kỳ bình thường. Lúc này bạn hãy sẵn sàng tâm lý và chăm sóc cơ thể cho một kỳ đèn đỏ và vệ sinh vùng kín thật đúng cách nhất.

6
Dịch âm đạo lỏng

Việc thường xuyên xuất hiện dịch âm đạo lỏng kèm các dấu hiệu như đau bên trong vùng kín, dịch có màu hơi đục, có kèm lẫn máu thì bạn nên đi khám ngay. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh mụn giộp mà bạn cần phải tìm hiểu.

7
Có màu xanh xám, xuất hiện dạng bọt mùi tanh

Dấu hiệu này vô cùng nguy hiểm mà bạn cần phải kiểm tra kỹ vì nó cảnh báo tình trạng nhiễm khuẩn viêm âm đạo và viêm nhiễm vùng kín. Bạn nên đi khám và tìm ra cách điều trị sớm nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *