Những lưu ý khi tắm cho trẻ trong ngày đông lạnh

Nhiệt độ phòng lý tưởng để là vào khoảng 25 độ C.

Dưới đây là những kinh nghiệm được chia sẻ từ mẹ Huyền Trang về việc tắm bé thế nào để vừa sạch sẽ, vừa ấm áp mà lại an toàn trong những ngày thời tiết
Thời tiết miền Bắc bắt đầu chuyển lạnh khiến cho nhiều cha mẹ có con nhỏ vô cùng lo lắng. Các ông bố, bà mẹ không chỉ quan tâm đến việc làm sao giữ ấm được cho trẻ khi ra ngoài, lúc ngủ mà còn đặc biệt chú ý đến việc làm sao để giữ ấm được cho bé ngay cả trong lúc tắm.

Dưới đây là kinh nghiệm tắm bé trong mùa đông của chị Huyền Trang (Hà Nam) dành cho những người lần đầu làm cha, mẹ.

Vào mùa đông thời tiết thường lạnh nên không nhất thiết phải tắm cho trẻ thường xuyên. Hàng ngày, các mẹ chỉ cần lưu ý thay quần áo sạch sẽ cho con, lau người bằng nước ấm (đặc biệt chú ý vệ sinh tay, chân và bộ phận sinh dục của trẻ). Mỗi tuần chỉ cần tắm cho trẻ từ 2-3 lần.

Khi tắm cho trẻ, các cha mẹ cần lưu ý.

Thứ nhất: Luôn tắm cho trẻ trong phòng kín gió, nếu nhiệt độ quá lạnh cần phải làm ấm phòng bằng quạt sưởi hoặc điều hòa nhiệt độ. Nhiệt độ phòng lý tưởng để tắm cho trẻ là vào khoảng 25 độ C.

Cần làm ấm phòng trước khi tắm cho bé.

Thứ hai: Nhiệt độ nước khi tắm cho trẻ không được quá nóng cũng không được quá lạnh, khoảng 35 độ là nhiệt độ lý tưởng. Nếu các mẹ không có dụng cụ đo nhiệt độ chuyên nghiệp thì có thể dùng khuỷu tay để thử nước. Nhúng phần khuỷu tay của mẹ vào nước, nếu không thấy quá nóng là được.

Nhiệt độ lý tưởng để tắm bé là khoảng 35 độ C.

Thứ ba: Thời gian tắm cho trẻ không được quá lâu. Chỉ tắm trong khoảng 5 – 10 phút là phải cho trẻ ra khỏi chậu. Các mẹ cũng cần lưu ý lựa chọn những chiếc chậu to sao cho khi trẻ ngồi vào thì phần nước có thể che được phần lớn cơ thể, tránh để trẻ bị lạnh.

Nên chọn một chiếc chậu đủ lớn để lượng nước trong chậu có thể che được phần lớn cơ thể của trẻ.

Thứ tư: Sau khi tắm xong, các mẹ cần lau khô người, đầu và dùng chăn ủ ấm cho trẻ, giữ trẻ ở trong phòng kín gió ít nhất 30 phút trước khi cho trẻ ra ngoài.

Cần ủ ấm cho trẻ ngay sau khi tắm.

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể nhỏ vài giọt dầu tràm vào chậu nước tắm để phòng cảm cho bé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *