Mặc đẹp trước khi ra khỏi nhà như thế nào?

Để khắc phục điều này, chị em nên dành thời gian đó hoàn thành 5 câu hỏi sau đây trước khi ra khỏi nhà.

Phụ nữ luôn bị gắn với các mác ‘lề mề’ trước khi ra khỏi nhà. Nhưng có điều, chúng ta vẫn hay phạm phải một số lỗi thời trang cơ bản, bởi không phải tất cả thời gian đó chúng ta chỉ ngồi trước gương để chỉnh trang, hoặc ngồi trước gương mà thắc mắc không biết nên chỉnh trang lại cái gì dù vẫn thấy mãi không phù hợp.

Để khắc phục điều này, chị em nên dành thời gian đó hoàn thành 5 câu hỏi sau đây trước khi ra khỏi nhà.

1. Tâm điểm bộ trang phục là gì?

Bạn thường mặc đồ, đi đến trước gương ngắm nghía qua loa đôi chút, sau đó kiểm tra email, làm vài món ăn nhẹ- hoặc bất cứ điều gì đó khiến bạn quên mất trông chính mình như thế nào. Giờ, hãy quay lại chỗ chiếc gương với thời gian đủ dài để đánh giá một cách thận trọng bộ trang phục bạn đang mặc. Điều gì mới là điểm nhấn? cổ áo của bạn đang là dạng cổ nào? Chữ V hay tròn hay cổ Đức cúc thấp? vòng tay của bạn có bị xỉn màu không? Chiếc đai lưng ôm trọn vòng eo chứ? Với bất cứ set đồ nào, dùng để đi đến bất cứ đâu, giá trị bộ trang phục luôn nằm ở chính con mắt tinh tế của bạn. Thông thường, điểm nhấn của những bộ trang phục nằm ở những thứ lấp lánh, hoặc có màu sắc tươi sáng. Nếu bạn đang mặc một bộ đồ trơn thì bất cứ hoạ tiết in nào xuất hiện cũng sẽ là điểm nhấn, hoặc nếu bạn đang mặc một bộ đồ đầy hoạ tiết thì một chi tiết trơn màu lại thành tâm điểm.

Mỗi lần mặc đồ, hãy tự hỏi chính mình, đâu là điều bạn muốn mọi người chú ý tới, hoặc liệu bộ trang phục này có quá rườm rà không? Nếu bạn cảm thấy nó tuyệt, lúc đấy hãy rời khỏi nhà.

2. Mọi thứ đã thực sự phù hợp chưa?

Liệu có còn chỗ nào chưa hoàn hảo? Áo không có chỗ nào bị phồng chứ? Áo ngực đã thực sự ổn chưa? Dây khoá kéo đã được kéo hết lên hoàn toàn? Đôi khi, tất cả những vấn đề nhỏ nhưng quan trọng này sẽ được giải quyết bằng sự tinh ý của bạn trước khi ra khỏi nhà. Thỉnh thoảng bạn cũng cần tới chỗ thợ may, điều chỉnh lại những chỗ bạn thấy chưa phù hợp trên trang phục. Ví như khi bạn béo lên một chút hay gầy bớt đi một chút. Những thứ phù hợp trong tuần này cũng chưa chắc đã phù hợp trong tuần sau, bởi vậy nên thật sự cần có sự cân nhắc.

3. Có thiếu sót dễ nhận thấy trên trang phục hoặc phụ kiện không?

Chúng chỉ là những thứ rất nhỏ, nhưng chúng phải được cân nhắc để phù hợp với nhau. Sẽ chỉ mất vài giây thôi để cắt bớt vài sợi chỉ thừa, làm bóng đôi giày trước khi ra khỏi nhà. Chẳng có trường hợp nào cấp thiết đến mức không có thời gian để chuẩn bị kĩ lưỡng những vấn đề đó trước khi ra khỏi nhà hằng ngày.

Nếu có thứ gì đó bị hỏng, hay quần áo có một chỗ rách, thiếu mất chiếc cúc, hay thiếu mất một vài hạt tô điểm trên những món phụ kiện, hãy bỏ chúng xuống và tìm một thứ khác thay thế, và mang chúng đến tiệm sửa đồ ngay khi bạn ra ngoài, hoặc ngồi chỉnh sửa lại chúng khi có thời gian.

Mỗi khi bạn mặc một món đồ nào đó bị lỗi, bạn thường trở nên dễ dàng chấp nhận điều đó và nó vẫn cứ mặc nhiên có mặt trong tủ đồ của bạn. Điều này sẽ ngày một làm gia tăng tính cẩu thả của bạn. Cớ sao bạn phải mặc một món đồ như thế trong khi nếu đi mua sắm, bạn chẳng bao giờ bỏ tiền mua bất cứ món đồ nào trong tình trạng tương tự.

4. Có thể cởi áo khoác ngoài mà không làm ảnh hưởng gì đến tổng thể trang phục không?

Cởi áo khoác không làm tung khăn quàng cổ hay làm lệch chiếc mũ đang đội chứ? Nghe thì có vẻ không mấy quan trọng, nhưng thực tế là khi bạn đến nơi nào đó và cảm thấy nóng, thì lẽ tất nhiên bạn cần cởi chiếc áo khoác ngoài ra. Tất nhiên là chỉ áo khoác ngoài thôi, bạn đâu muốn để cởi một chiếc áo khoác mà lại phải thao tác từ khăn đến mũ, rồi liệu việc thiếu bớt áo khoác có gây ảnh hưởng gì đến set đồ bên trong không? Nhiều chị em thường chủ quan thời tiết lạnh, không mấy chú trọng đến đồ mặc bên trong mà đầu tư hết tâm trí cho áo khoác ngoài, khiến việc gặp chút khó xử với trang phục trong những trường hợp như thế này xảy ra khá thường xuyên.

5. Có cảm thấy tự tin khi mặc bộ trang phục đó?

Bạn quan tâm đến các tính từ “đẹp”, “tốt”, “dễ thương”? Nhưng câu hỏi nên đặt ra ở đây là bạn cảm thấy thế nào với bộ trang phục đang mặc. Bạn có tự tin khi diện nó không? Bạn cảm thấy nó tràn đầy sức sống và thoải mái chứ? Bạn có thấy nó thực sự phù hợp với hoàn cảnh bạn phải tương tác trong ngày hôm đó? Nếu bạn muốn mặc một bộ trang phục thật trẻ trung nhưng sếp của bạn lại yêu cầu bạn có mặt trong một cuộc họp quan trọng, vậy bạn nên làm thế nào?

Vấn đề lúc này không còn chỉ là đẹp, thoải mái, hợp thời trang nữa, mà “hợp hoàn cảnh” mới là cụm từ được dùng để chọn trang phục. Một bộ trang phục tuyệt vời phải là bộ trang phục khiến bạn cảm thấy bạn có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên thế giới, bởi bạn cảm thấy đủ mạnh mẽ và tự tin để đối mặt với bất cứ ai, bất cứ trường hợp nào.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *