7 thói quen vô tình làm tổn thương tình cảm vợ chồng bạn

Ấy thế mà nhiều người lại đang đối xử với hôn nhân và người bạn đời của mình y như thái độ của những nhà cung cấp ‘tồi’ đó.

Không ai muốn làm tổn thương đối phương và phá vỡ hạnh phúc gia đình mình, nhưng có những thói quen nhỏ lại đang vô tình làm điều ấy một cách ‘thầm lặng’.

Khi quyết định tiến tới hôn nhân, bất cứ ai cũng đã xác định chắc chắn con đường đi của mình sẽ gắn bó với một ai đó mà họ vô cùng yêu thương. Và trong cuộc sống sau cưới, bạn không hề muốn làm người bạn đời của mình phải buồn, đặc biệt là không hề muốn mang lại cho người ấy sự tổn thương có thể phá hoại hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên thì có những thói quen vô tình lại đang ‘phản’ lại bạn và có nguy cơ dẫn tới những hiểm họa khôn lường trong chuyện .

Sau đây hãy cùng Lamsao điểm mặt những ‘kẻ xấu’ ấy và tránh xa để không bao giờ phải đứng trước quyết định ly hôn mới hiểu vì sao vợ chồng bạn lại mâu thuẫn đến như vậy từ những chuyện hết sức nhỏ nhặt nhé.

1
Vợ hay chồng không đeo nhẫn cưới

Nhẫn cưới vốn không phải là đồ trang sức mà là một món đồ vô cùng thiêng liêng, là minh chứng cho sự gắn kết của các cặp vợ chồng trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên thì nhiều người lại nghĩ rằng việc bỏ nhẫn cưới ra cũng chẳng có gì là to tát cả, và họ sẵn sàng cất đi khi cảm thấy nó không hợp với mình hay đeo thấy vướng víu, khó chịu. Chính điều ấy sẽ vô tình khiến cho người bạn đời của bạn cảm thấy buồn, thậm chí là tổn thương và có những suy nghĩ tiêu cực.

Việc đeo nhẫn cưới sẽ chứng minh rằng bạn ý thức được việc mình đã có gia đình và bạn tự hảo về điều ấy
2
Chuyện tình cảm vợ chồng tan vỡ vì các thiết bị kỹ thuật số

Cuộc sống hiện đại cùng với sự phát triển của công nghệ và các thiết bị kỹ thuật số mới mẻ đã vô tình cuốn con người vào vòng xoáy của nó. Nhiều người đã phải thừa nhận rằng các thiết bị công nghệ đã chiếm giữ một phần quá quan trọng trong cuộc sống của họ, từ cơ quan cho đến khi về nhà. Họ ‘nghiện’ sự ưu việt và tiện ích của các thiết bị hiện đại này đến mức tối ngày ‘cắm mặt’ vào chiếc máy tính hay điện thoại di động mà quên mất bên cạnh còn có người bạn đời mà mình đã hứa sẽ hết mực yêu thương.

Bạn nên nhớ rằng cuộc sống ảo trong các trò điện tử hay trên mạng xã hội sẽ không thể bù đắp lại hạnh phúc gia đình bạn khi nó đã tan vỡ. Vì vậy, một lúc nào đó, bạn hãy dừng lại suy ngẫm xem có nên đặt các thiết bị kỹ thuật số sang một bên và dành thời gian để quan tâm, trò chuyện, chia sẻ, thậm chí là cùng nghe một bản nhạc hay xem một bộ phim với người bạn đời của mình. Bởi đó mới chính là cuộc sống mà bạn cần đấy, đừng vô tình đánh mất nó chỉ vì sự xuất hiện của các thiết bị kỹ thuật số.

Nếu một ngày, bạn muốn tâm sự nhưng chồng hay vợ mình chỉ mãi ‘cắm mặt’ vào các thiết bị kỹ thuật số mà không quan tâm gì đến mình, bạn sẽ cảm thấy thế nào?
3
Xích mích tình cảm vợ chồng trong việc nuôi dạy con

Con cái là món quà thiêng liêng nhất mà ông trời đã ban tặng cho các cặp vợ chồng, do đó mà họ luôn muốn dành mọi điều tốt đẹp nhất để nuôi dạy con thành người, thành tài. Tuy nhiên, mong muốn ấy sẽ trở thành ‘thảm họa’ nếu như vợ và chồng không thể thống nhất trong cách dạy con, ngược lại, ai cũng muốn đối phương làm theo cách của mình.

Để tránh việc những mâu thuẫn nhỏ nhặt tích tụ trong cách nuôi dạy con sẽ làm rạn nứt chuyện tình cảm vợ chồng, hai bạn cần phải thực sự nghiêm túc ngồi lại với nhau để trình bày quan điểm, tôn trọng suy nghĩ của đối phương và đi đến một lộ trình thống nhất trước khi thực hiện nhé.

Sự thống nhất trong cách nuôi dạy con sẽ giúp tình cảm của vợ chồng bạn ngày càng gắn bó mặn nồng hơn
4
Tán tỉnh người khác dù không có mục đích

Dù chỉ là một trò đùa và không hề có mục đích gì nhưng những lời tán tỉnh của bạn dành cho ai đó sẽ khiến người bạn đời của bạn cảm thấy rất buồn, thậm chí nó còn có thể dẫn đến những hệ quả tai hại nữa. Do vậy, đừng để thói quen vô tình ấy làm tan vỡ hạnh phúc gia đình của bạn nhé. Nếu muốn, sao bạn không tán tỉnh bạn đời của mình để hâm nóng tình yêu và hạnh phúc.

Khi trêu đùa tán tỉnh người khác, bạn sẽ vô tình khiến người bạn đời của mình bị tổn thương
5
Nghiện các nội dung khiêu dâm: tốt hay xấu?

Việc cùng nhau xem những bộ phim ‘mát’ sẽ rất hữu ích trong chuyện phong the, bởi nó đóng vai trò như một chất kích thích trong màn dạo đầu, khiến cho hai bạn cảm thấy hứng thú hơn và cuộc yêu cũng dễ dàng thăng hoa hơn. Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn của nó, nếu như bạn xem phim ‘mát’ quá nhiều, nhiều đến mức nghiện thì nó sẽ là kẻ thù có thể phá hủy chuyện tình cảm vợ chồng đấy nhé.

6
Thiếu quan tâm và lãng mạn trong mối quan hệ vợ chồng

Trong cuộc sống hằng ngày, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều trường hợp khi mua một sản phẩm hay sử dụng một dịch vụ nào đó, người bán lúc đầu sẽ rất quan tâm chăm sóc bạn nhưng thời gian trôi đi, sự chăm sóc ấy sẽ giảm dần, thậm chí là ngày càng tệ đi vì họ còn ‘bận’ chăm sóc những khách hàng mới khác.

Nếu ở trong trường hợp trên, chắc hẳn là bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, thất vọng, chán nản và muốn từ bỏ nhà cung cấp ‘tồi’ để tìm đến một nhà cung cấp khác có khả năng mang lại cho bạn một dịch vụ chăm sóc tốt hơn. Ấy thế mà nhiều người lại đang đối xử với hôn nhân và người bạn đời của mình y như thái độ của những nhà cung cấp ‘tồi’ đó.

Đừng đánh mất sự lãng mạn trong mối quan hệ vợ chồng nhé
Khi còn yêu và lúc mới cưới, hầu hết mọi người đều luôn quan tâm và ra sức thể hiện tình yêu của mình với đối phương, nhưng trải qua cuộc sống vợ chồng thì lại vô tình xem nhẹ mọi việc. Họ không còn muốn làm đẹp hay giữ ý; họ không quan tâm, chia sẻ; họ không còn muốn tạo ra những điều lãng mạn, bất ngờ và thú vị dành cho bạn đời của mình nữa. Nếu cứ mãi để hôn nhân rơi vào chế độ ‘tự lái’ như vậy thì đến một ngày nào đó, bạn sẽ hối hạn khi nhận ra rằng chuyện tình cảm vợ chồng mình đã ‘bay’ đi đâu mất rồi. Xem ngay cách chiều chồng khôn khéo giúp bạn chẳng lo mất chồng.

7
Để bạn bè ‘chen chân’ vào cuộc sống vợ chồng

Sau khi kết hôn, không ai có thể cấm bạn duy trì các mối quan hệ bạn bè, nhưng để gìn giữ hạnh phúc gia đình, bạn cần phải biết cách ‘chọn bạn mà chơi’, đừng bao giờ để họ ‘chen chân’ vào cuộc sống vợ chồng của mình nhé.

Tốt nhất là bạn nên chơi với những người luôn giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp cho chuyện tình cảm vợ chồng của bạn tích cực hơn, và tránh xa những người bạn ‘xấu’ luôn chỉ biết đơm đặt, thêm thắt, đặc biệt là những người có ý định lôi kéo bạn vào những cuộc vui không lành mạnh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *