Bí quyết lấy lại niềm tin trong tình yêu của con gái

Đừng bao giờ lặp lại lỗi lầm cũ. Nó sẽ xóa sạch mọi thành quả bạn đang xây dựng.

Đừng bao giờ nổi cáu và bắt người kia tha thứ lỗi lầm cho bạn. Niềm tin cần một quá trình để gây dựng.

Niềm tin là chất keo kết dính hai người đang yêu, đồng thời nó giống như chiếc chìa khóa để mở cửa thiên đường hạnh phúc. Nhưng có lẽ vì là một thứ vô hình nên niềm tin cũng rất mong manh. Chỉ một hành động nhỏ thôi cũng có thể làm cho niềm tin của hai người sụp đổ. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn cứu vãn tình hình khi trót làm “nửa kia” hụt hẫng.

1
Thẳng thắn thừa nhận sai lầm

Dân gian đã có câu rằng “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”. Vì thế, hãy nói chuyện trực tiếp hoặc gửi email, thư từ giãi bày toàn bộ sự việc. Đừng bao giờ nói lòng vòng nhằm giảm nhẹ hoặc phủ nhận sai phạm của mình. Một lời xin lỗi chân thành là đủ trong trường hợp này.

2
Kiên nhẫn và nhún nhường

Đừng thúc ép người ấy phải tin tưởng hay ngay lập tức tha thứ cho bạn. Mối quan hệ được hàn gắn nhanh hay chậm phụ thuộc vào thái độ thành khẩn và mức độ nghiêm trọng của lỗi lầm. Dù người ấy làm lơ hay tỏ thái độ bất cần với bạn thì bạn cũng đừng nóng giận hoặc hờn dỗi.

Hãy bắt đầu gây dựng lại niềm tin từ những quan tâm nhỏ nhất tới người ấy như nấu bữa tối, điện thoại, nhắn tin hỏi han tình hình, xuất hiện một cách bất ngờ và đem lại niềm vui cho người ấy… Sau một thời gian, chắc hẳn người ấy sẽ quên đi lỗi lầm xưa cũ và “yêu lại từ đầu” với bạn.

3
Lớn khôn từ những sai lầm

Sau mỗi lần mắc lỗi và được người ấy tha thứ, bạn cần rút kinh nghiệm và nỗ lực thay đổi để hoàn thiện bản thân. Và hãy nhớ một điều vô cùng quan trọng: Đừng bao giờ lặp lại lỗi lầm cũ. Nó sẽ xóa sạch mọi thành quả bạn đang xây dựng.

4
Tôn trọng lẫn nhau

Nếu bạn đã rất cố gắng nhưng người ấy vẫn tỏ ra bất mãn trong một thời gian dài thì giữa hai người cần một cuộc nói chuyện thẳng thắn. Hãy cho “nửa kia” thấy rằng con người không có ai hoàn hảo và cũng có lúc mắc sai lầm. Bạn đã cố gắng sửa chữa với tinh thần cầu thị. Sau đó, không níu kéo thêm nữa mà dành thời gian để người ấy quyết định.

5
Học cách buông tay

Nếu mọi cố gắng của bạn đều không được người ấy chấp nhận thì bước cuối cùng, hãy dũng cảm chia tay. Bởi nếu có miễn cưỡng ở lại bên nhau thì đó cũng chỉ là mối tình lắp ghép xô lệch. Hãy buông tay trước khi làm điều gì đó ảnh hưởng tới hình ảnh của bản thân. Sự đổ vỡ này cũng là bài học kinh nghiệp để bạn và người ấy sống tốt hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *